Đại biểu HĐND huyện Na Rì tiếp xúc cử tri tại xã Dương Sơn

Chiều ngày 07/7/2021, Tổ đại biểu HĐND huyện Na Rì đơn vị bầu cử số 01 gồm: Ông Lương Thanh Lộc – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bà Phạm Thị Nga – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Huyện ủy; Bà Lô Thị Oanh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Bà Long Thị Thịnh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ông Nông Văn Trưởng – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Dương đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Dương Sơn.

Dự tiếp xúc cử tri có Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể xã Liêm Thủy, Xuân Dương, Dương Sơn; đại diện cử tri các thôn bản, cử tri Trạm y tế và trường học xã Dương Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2021.

Tại buổi tiếp xúc các cử tri đã phát biểu ý kiến với Tổ đại biểu tập trung vào các vấn đề như: Cử tri thôn Nà Cà có ý kiến nếu doanh nghiệp vào đầu tư trang trại chăn nuôi tại thôn Nà Cà cần đảm bảo môi trường cho người dân và đề nghị đầu tư kênh mương nội đồng. Cử tri thôn Khuổi Sluôn để nghị đầu tư xây dựng cầu để người dân thuận tiện đi lại vào mùa mưa. Cử tri thôn Nà Giàng đề nghị làm đường bê tông vào thôn; đề nghị Tổ Đại biểu HĐND huyện tăng cường công tác giám sát các công trình xây dựng tại địa phương. Cử tri thôn Khuổi Chang đề nghị đầu tư tu sửa Hồ Khuổi Dú phục vụ nước tưới tiêu sản xuất nông nghiệp….

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Ông Lương Thanh Lộc – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện giải trình làm rõ, một số ý kiến vượt thẩm quyền sẽ được Tổ đại biểu số 01 tiếp thu và đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Đặng Tiệp