HĐND xã Dương Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ ba

Sáng ngày 27/12/2021, HĐND xã Dương Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ ba. Dự kỳ họp có đồng chíLô Thị Oanh – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 12, Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1; đồng chí Đàm Văn Binh – Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã, có mặt tại kỳ họp còn có mặt đông đủ các đồng chí đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và toàn thể cán bộ, công chức, các ngành, đoàn thể xã, trạm y tế, trường học.

Đồng chí Đàm Văn Binh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp. Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe 05 báo cáo, 07 tờ trình, 01 thông báo, 01 kế hoạch, cụ thể: Báo cáo tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo kết quả thu chi ngân sách năm 2021, dự toán ngân sách năm 2022; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo thẩm tra của ban kinh tế xã hội HĐND xã; Báo cáo thẩm tra của ban pháp chế HĐND xã; Thông báo của UBMTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền năm 2021 (UBMTTQ xã trình bày); Kế hoạch của MTTQ giám sát đại biểu HĐND xã; Tờ trình: UBND về thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế-xã hội năm 2022; tờ trình giám sát của HĐND xã năm 2022; tờ trình về tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2022; tờ trình hoạt động của HĐND xã năm 2022; tờ trình dự kiến phân bổ dự toán ngân sách thu-chi năm 2022; tờ trình miễn nhiệm thành viên UBND; tờ trình bầu bổ sung thành viên UBND.

Tại phiên thảo luận các đại biểu thảo luận sôi nổi về báo cáo phát triển kinh tế xã hội năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của tình hình đại dịch Covid-19, một số dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, nhưng các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đều đạt và vượt kế hoạch, an ninh chính trị được giữ vững ổn định, thu ngân sách tính đến ngày 20/12/2021 được 78.000.000đ/78.000.000đ (đạt 100%), ngoài ra ý kiến các đại biểu tập trung vào các lĩnh vực xây dựng cơ bản, nông thôn mới, vệ sinh môi trường…

Phát biểu ý kiến tại kỳ họp đồng chí Lô Thị Oanh thông tin tới các đại biểu kết quả kỳ họp thứ tư HĐND huyện cho các đại biểu tham dự kỳ họp; đồng chí đồng tình những kết quả phát triển KT-XH, AN-QP năm 2021 và những giải pháp, nhiệm vụ công tác năm 2022 của xã nhà, đề nghị năm 2022 xã tiếp tục thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, đặc biệt đẩy mạnh làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách quyết liệt theo các văn bản chỉ đạo của các cấp trên.

Kết thúc kỳ họp đồng chí Đàm Văn Binh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu cảm ơn đồng chí đại biểu huyện và các đại biểu HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của cấp trên, thay mặt TT Đảng ủy – HĐND – UBND xã hứa sẽ cố gắng phấn đấu, hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu cấp trên giao, tiếp tục chỉ đạo các ngành, đoàn thể và các thôn thực hiện tốt chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của xã đã đề ra./.

Đặng Tiệp